Du học sẽ mang lại cho bạn những điều không tưởng (Phần 1)

0
314

Du học là một trải nghiệm lớn dành cho học sinh. Bằng cách du học, học sinh sẽ có nhiều cơ hội để học tập và tìm hiểu về một vùng đất mới. Cùng AFC Global Education tìm hiểu về 10 lý do để đi du học.

Du học cùng AFC Global Education
  1. Tầm nhìn với Thế giới

Một lý do lớn nhất bạn nên cân nhắc khi trở thành một du học sinh là cơ hội mở rộng tầm nhìn về Thế giới. Từ việc du học, bạn sẽ có kinh nghiệm không ngờ với một tầm nhìn mới, là những vị khách và những hoạt động tại đất nước ấy. Những lợi ích của việc du học bao gồm cơ hội nhìn thấy những địa hình mới, kỳ quan thiên nhiên, bảo tàng và địa danh của quốc gia sở tại của bạn.

Ngoài ra, khi bạn ở nước ngoài, bạn sẽ không bị giới hạn khi đi du lịch ở quốc gia nơi bạn đang học – bạn cũng có thể đến các quốc gia láng giềng! Ví dụ: nếu bạn học ở Pháp, bạn sẽ có thể chọn đi qua nhiều vùng khác nhau của Châu Âu bao gồm Luân Đôn, Barcelona hay Rome.

  1. Về giáo dục

Một lý do khác bạn mà bạn cần cân nhắc khi đi du học là cơ hội để trải nghiệm một nền giáo dục mới. Bằng cách vận hành chương trình du học, bạn sẽ có cơ hội để tìm hiểu một khía cạnh khác của chuyên ngành của bạn mà bạn có thể không tìm thấy ở nền giáo dục nước nhà.

  1. Hiểu biết về một nền văn hóa mới

Teenagers Studying — Image by © Kevin Dodge/Corbis

Nhiều sinh viên chọn đi du học lần đầu tiên rời khỏi nhà của họ. Khi họ đến nước sở tại mới, họ bị mê hoặc bởi những quan điểm văn hóa riêng biệt. Khi bạn đi du học, bạn sẽ tìm thấy những món ăn, phong tục, truyền thống và không khí xã hội mới lạ thường.

Bạn sẽ thấy rằng bạn có một sự hiểu biết và đánh giá cao hơn đối với quốc gia người dân và lịch sử. Bạn sẽ có cơ hội chứng kiến một lối sống hoàn toàn mới.

  1. Rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của bạn

Rất có thể nếu bạn lên kế hoạch đi du học, một trong những điểm thu hút chính là cơ hội học ngoại ngữ. Học tập ở nước ngoài cho bạn cơ hội để đắm mình hoàn toàn vào một ngôn ngữ mới, và không có cách nào tốt hơn để học là được tiếp xúc với một xã hội, nơi mà tất cả mọi người đều dùng ngôn ngữ đó để giao tiếp hằng ngày.

Mở rộng thêm nhiều kiến thức mới

Ngoài việc thực hành ngôn ngữ đáng kể mà bạn sẽ có được trong cuộc sống hàng ngày, trường đại học của bạn có thể sẽ cung cấp các khóa học ngôn ngữ để giúp bạn trải nghiệm một nền giáo dục chính quy hơn. Đắm chìm trong một nền văn hóa mới và vượt xa trải nghiệm học tập thuần túy.

  1. Cơ hội nghề nghiệp

Khi bạn hoàn thành chương trình du học và trở về nước, bạn sẽ trở lại với một góc nhìn mới về văn hóa, kỹ năng ngôn ngữ, một nền giáo dục tuyệt vời và sẵn sàng học hỏi. Không cần phải nói, tất cả những điều này rất hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Nhiều sinh viên thấy rằng họ yêu nước chủ nhà của họ rất nhiều đến nỗi họ quyết định tìm kiếm công việc ở đó. Nếu bạn có thể liên quan, bạn sẽ thấy rằng một nền giáo dục địa phương sẽ rất có giá trị khi tìm kiếm một công việc tiềm năng ở quốc gia đó.Khi bạn hoàn thành chương trình du học và trở về nước, bạn sẽ trở lại với một góc nhìn mới về văn hóa, kỹ năng ngôn ngữ, một nền giáo dục tuyệt vời và sẵn sàng học hỏi. Không cần phải nói, tất cả những điều này rất hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here