Trước khi du học Nhật Bản, cần chuẩn bị gì?

0
264

Trước khi du học Nhật Bản, cần chuẩn bị gì? Nên mang theo những gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có một hành trang thật tốt khi lên đường sang Nhật Bản nhé!

Trước khi du học Nhật Bản, cần chuẩn bị gì?
Trước khi du học Nhật Bản, cần chuẩn bị gì?

Hành lý xách tay

Thông thường, các hãng máy bay sẽ cho bạn mang tối đa 7 cân hành lý xách tay, nhưng bạn có thể đem dư khoảng 1 ~ 2 cân theo cũng không sao. 5 ~ 7 tiếng bay sang Nhật cũng không phải là thời gian quá dài, nhưng cẩn tắc vô áy náy, cẩn thận không thừa, bạn vẫn nên mang theo những vật dụng sau trong hành lý của mình.

Giấy tờ

Những loại giấy tờ bạn cần mang theo bên người bao gồm: hộ chiếu, visa, vé máy bay … bởi đây là những loại giấy tờ thường xuyên phải dùng đến trong quá trình xuất nhập cảnh tại sân bay. Một mẹo nhỏ dành cho bạn, thay vì mang một vali lớn, bạn nên chuẩn bị một chiếc túi đeo nhỏ để có thể để để các giấy tờ quan trọng, tránh bỏ quên tại sân bay gây nhiều phiền phức không mong muốn.

Cẩn thận khi bảo quản giấy tờ
Cẩn thận khi bảo quản giấy tờ

Tiền

Hành trang chuẩn bị cho cuộc sống mới tại Nhật chắc chắn không thể thiếu tiền bạc. Dù bạn có thể không cần thiết cầm quá nhiều tiền mặt trong người, nhưng vẫn nên giữ một ít tiền Yên (tiền của Nhật) trong hành lý xách tay của mình, phòng những trường hợp bất trắc như mua thêm cân tại sân bay, chi phí đi lại, chi phí điện thoại…

Đặc biệt, dù là tiền mặt hay thẻ, bạn cũng nên mang liền theo người, không cất giữ trong hành lý ký gửi, đề phòng mất cắp tại sân bay hoặc thất lạc hành lý không mong muốn.

Các thiết bị điện tử

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì? Tất nhiên, không thể thiếu các thiết bị điện tử như laptop, máy tính bảng hoặc máy ảnh… Để đảm bảo việc bảo quản kĩ càng hơn, tránh va đập, các thiết bị này cần được mang trong hành lý xách tay của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang thêm máy nghe nhạc để giải trí trong chặng bay dài.

Hành lý ký gửi

Quần áo

Thời tiết tại Nhật lạnh hơn Việt Nam rất nhiều. Và lời khuyên là bạn chỉ nên chuẩn bị những trang phục mặc bên trong và mặc trong nhà như đồ lót, đồ ngủ, tất, khăn len, vài chiếc áo khoác mỏng, và một vài trang phục đi học cần thiết dùng được trong mùa hè và mùa thu. Quần áo mùa đông hoặc những trang phục cần thiết khác bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng thời trang sinh viên ở Nhật.

Đồ ăn liền

Đồ ăn tại Nhật, so với khẩu vị người Việt, sẽ khá là khác. Thời gian đầu mới sang, việc chuẩn bị sẵn một vài món ăn liền để thích nghi dần với ẩm thực nơi đây là lời dặn không thừa. Một số món bạn nên mang theo bao gồm: mì gói (nên mua loại gói cho tiết kiệm diện tích), ruốc, hạt nêm, nước mắm (chai thủy tinh và cần bọc kỹ)… Bạn cũng có thể mang theo một số món đặc trưng Việt Nam như cà phê, kẹo dừa làm quà cho những người bạn mới quen. Đây cũng là một gợi ý không tồi!

Mang đầy đủ đồ dùng sẽ khiến bạn yên tâm hơn
Mang đầy đủ đồ dùng sẽ khiến bạn yên tâm hơn

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here